Bang hộiTiền mặt: 0 XuXúc xắc OnlineXổ số CHIASE123.COMĐập trứngBầu cua tôm cáHộp quà giáng sinh

Đã tìm thấy 67 kết quả

Quay lại

†™•—»Phòng Mạch CHIASE123.COM«—•™†

● Hôm nay mình lập top này nhằm giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn trong cuộc sống. Giữa tình bạn, tình yêu và gia đình cho mọi người.

Bạn có điều khó nói, khó hỏi bạn bè người thân. Hãy đến đây minh sẽ giúp mọi người đưa ra câu trả lời và cách ứng sử tốt nhất, với tất cả những gì minh đã học, đã trải qua, đã thấy

• Persons in charge: Tomboy_cukkoo
• Experience: Ra đời sống tự lập từ năm lớp 8. Đã đi nhiều nơi để học. Đã học 6 tháng lớp Tâm Lý Học . Đang học y tại Bình Dương Polytechnic.
● Với chừng đó kinh nghiệm minh hy vọng sẽ giúp được nhiều mem :D
● P/S: Nếu mem nào ngại hỏi trên top có thể liên lạc với mình qua SĐT 0989.818.366
gửi bởi Tomboy_cukkoo
21/08/2012 11:19
 
Jump to forum
Jump to topic

“Ăn trái cấm” với người tình nhí

http://img-hn.24hstatic.com:8008/upload/2-2012/images/2012-05-01/1335832983_giao-cau.jpg
Hy lau những giọt nước mắt của mình trong phiên tòa

Có người từng bảo khi yêu thì phải yêu hết mình, vượt qua mọi rào cản để đến với nhau mới là tình yêu đích thực. Quả thật không sai nếu như điều này xuất phát từ một lối suy nghĩ chín chắn.

Nhưng với trường hợp của Trần Quang Hy lại hoàn toàn ngược lại, theo lẽ nhìn nhận giản đơn về tình yêu là phải cho và nhận, Trần Quang Hy đã có quan hệ tình cảm vượt quá giới hạn với người yêu chưa đầy 13 tuổi. Khi đứng trước tòa về tội “hiếp dâm trẻ em”, Hy vẫn chưa mường tượng ra rằng mình vừa phạm phải một tội danh được quy kết vào loại có tính chất nghiêm trọng trong pháp luật.

“Ăn trái cấm” với người yêu “nhí”

Vào tháng 6/2010, gia đình của Phan Thị Hồng Quế chuyển đến ở cạnh nhà Trần Quang Hy tại B2/8, ấp 2, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP HCM. Đó chính là cơ duyên để Hy gặp gỡ và quen biết với Quế. Ở cạnh nhà nên giáp mặt nhau hàng ngày, cả hai nhanh chóng phát sinh tình cảm.

Là một thanh niên gần 18 tuổi, Hy bị hớp hồn bởi nét ngây thơ và đáng yêu của cô bé chưa tròn 13. Đó sẽ là tình yêu đầu đời rất đẹp và kết quả sẽ khác nếu như “đôi uyên ương” kiềm chế được bản năng cũng như biết đợi chờ một ngày tình yêu chín muồi để tiến tới một tương lai bền vững.

Hiển nhiên vì lứa tuổi của Hy và Quế còn quá nhỏ nên gia đình của cả hai không chấp thuận tình cảm mới chớm này. Nếu gia đình của Hy khi biết chuyện đã dùng những lời lẽ khuyên can thì gia đình của Quế lại kịch liệt phản đối. Cho rằng Quế còn ít tuổi chưa hiểu chuyện yêu đương người lớn nên ông Phan Trung Hiếu và bà Trần Thị Kim Phụng, là cha và mẹ của Quế ra sức ngăn cản.

Dù chỉ quen biết nhau mới gần 2 tháng nhưng cả Quế và Hy giống như hai con thiêu thân lao vào nhau mặc cho tất cả mọi lời cấm cản. Tâm lý con người càng bị cấm thì lại càng giống như một chất “keo” khó dứt ra. Một ngày nọ Hy tìm gặp Quế bàn chuyện cùng nhau bỏ trốn. Non nớt với ý nghĩ chỉ cần được ở bên cạnh người mình yêu là đủ hạnh phúc, Quế không một chút đắn đo, đồng ý ngay lập tức.

Đến ngày 4/8/2010, Hy và Quế bí mật rời khỏi nhà mà cả hai gia đình đều không hề hay biết. Lang thang giữa thành phố Sài Gòn cả ngày đến tận lúc trời tối mịt thì Hy đưa Quế đến ngủ nhờ tại nhà của anh Trần Quang Huy, vốn là anh ruột của Hy, ngụ tại tổ 8, ấp 1, xã Lê Minh Xuân.

Một thanh niên chỉ vừa cập kê 18, một cô bé chỉ gần 13 trong lúc tự do đã đi quá giới hạn cho phép có lẽ cũng là điều không quá khó hiểu. Lợi dụng lúc vợ chồng anh trai đi làm, Hy và Quế đã làm “chuyện vợ chồng”. Tự nguyện đến với nhau khi có quan hệ tình cảm là điều được xã hội công nhận nhưng phải nằm trong những hạn định của luật định. Bởi vậy, Hy không biết rằng mình đã phạm một tội nghiệm trọng, là thời điểm dẫn Hy đến trước một bản án mà bản thân Hy đã không lường.

Đã “ăn trái cấm” được một lần thì lại muốn “ăn” thêm nữa, Hy và Quế gần như quên hết thực tại, lao vào nhau để thỏa mãn “cơn khát” tình. Từ sau ngày đầu ở tại nhà anh Trần Quang Huy, “đôi hồ điệp nhí” tiếp tục làm chuyện “người lớn” tại nhà các anh trai khác của Hy là anh Trần Quang Vinh tại số 7B14, ấp 7, xã Phạm Văn Hai; nhà anh Trần Ngọc Phúc tại tổ 2, ấp 4, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Sau đó, vẫn không kìm nén nổi được “ham muốn”, cả hai kéo nhau về nhà của Hy để “yêu”, không thì dẫn nhau vào khách sạn.

Giá phải trả

Với ý nghĩ đã có quan hệ vượt mức để ép hai gia đình phải chấp thuận mối quan hệ tình cảm của mình. Hy đem chuyện “đã rồi” kể cho mẹ mình là bà Đào Thị Ba và nhờ bà mang trầu cau qua nhà Quế hỏi cưới. Nghe chuyện, dù không bằng lòng nhưng thấy sự việc đã đi quá giới hạn không thể cứu vãn, bà Ba đành chiều lòng con qua nhà Quế xin được tính chuyện lâu bền. Nhưng khi biết chuyện xảy ra giữa Quế và Hy, gia đình Quế đùng đùng nổi giận. Ngày 18/8/2010, Quế được cha mình là ông Phan Trung Hiếu dẫn đến công an xã Lê Minh Xuân tố cáo hành vi “hiếp dâm trẻ em” của Trần Quang Hy.

Có lẽ khi đến với nhau rồi đi quá giới hạn tình cảm, Trần Quang Hy đã không nghĩ tới hậu quả của ngày hôm nay. Sinh ra trong một gia đình nghèo có tới 9 anh chị em tại huyện Bình Chánh, TP HCM, từ nhỏ không được học hành đến nơi đến chốn. Hy không đủ nhận thức để hiểu hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Nhưng dù viện dẫn thế nào thì Hy vẫn phải nhận một bản án cho tội danh đã gây.

Đứng trước tòa, Hy vẫn ngơ ngác cho rằng mình và Quế yêu nhau hoàn toàn tự nguyện. Vẻ sửng sốt của Hy làm cho người chứng kiến sự việc phải động tâm. Có chăng là nên hỏi lại cách răn dạy của gia đình đã dẫn Hy đến kết cục ngày hôm nay. Pháp luật đã quy định, dù nạn nhân đồng ý thì việc có quan hệ tình dục với trẻ chưa tới tuổi thành niên sẽ phải kết vào tội “hiếp dâm trẻ em”.

Người đến dự phiên xử rất đông, thương xót cũng có, tiếc nuối cũng nhiều. Hầu hết đều cảm thông nhưng biết rằng quy định thì không thể nào làm khác. Thấy máy ảnh của phóng viên nhắm tới mình, Trần Quang Hy bối rối lấy tay áo che mặt.

Lặng đi khi nghe HĐXX tuyên án 10 năm tù đối với Trần Quang Hy về tội “hiếp dâm trẻ em”, phải bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân gần 25 triệu đồng. Không còn đứng vững, Hy gần như đổ sụp sau khi nghe án phạt dành cho mình. Đây chắc chắn là lời cảnh tỉnh cho những bạn trẻ có quan hệ yêu đương tuổi mới lớn hiện nay.

Cái kết sau một tình yêu tuổi teen còn để đó nhiều dấu hỏi còn bỏ ngỏ. Với trường hợp của Trần Quang Hy quả thật phải trả một cái giá quá đắt.
gửi bởi nghiammo
02/05/2012 07:26
 
Jump to forum
Jump to topic

Re: [Funny] Người Con Trai Thông Minh

ukm. vé ry good ! chào mem new :) ! mình là truth99, các mem thường gọi là trư @[email protected]! tại ông erik bá đạo mwap đặt @[email protected] ! cứ gọi mình là trư :P BQT mwap, smod :) cần gì cứ hỏi ! anh chị em mwap sẽ giúp đỡ :p
gửi bởi truth99
29/04/2013 08:29
 
Jump to forum
Jump to topic

Re: [Funny] Người Con Trai Thông Minh

ô :-o mem new tên Dat. :-o gioi thieu anh là ZzasagazZ m.n hay goi la (Gà xào hay á sá gà) hân hanh duoc lam quen. :)) :smile
gửi bởi ZzasagazZ
29/04/2013 08:48
 
Jump to forum
Jump to topic

[Game Android] Sniper rush 3D

https://mobimg.b-cdn.net/androidgame_img/sniper_rush_3d/real/1_sniper_rush_3d.jpg
Sniper Rush 3D là tựa game hành động bắn súng hay cho Android được sản xuất cho điện thoại Android 2.3 trở lên, hãy phản xạ thật nhạy bén và tiêu diệt đối phương, Đừng quên sử dụng súng và lựu đạn tên lửa để tấn công đám đông kẻ thù nghiêm trọng. Kiếm được tiền thưởng để nâng cấp thiết bị của bạn trong cửa hàng. Hơn nữa, bạn có thể thuê một trợ từ các tổ chức nghiên cứu để giúp bạn chiến đấu ,là một Game hay cho Android thể loại hành động bắn súng .
Lối chơi bắn súng hấp dẫn, hành động lôi cuốn
Kho hệ thống trang bị đa dạng
Hình ảnh 3D Hd sinh động
Chế độ điều khiển đơn giản
https://mobimg.b-cdn.net/androidgame_img/sniper_rush_3d/real/2_sniper_rush_3d.jpg
https://mobimg.b-cdn.net/androidgame_img/sniper_rush_3d/real/3_sniper_rush_3d.jpg
https://mobimg.b-cdn.net/androidgame_img/sniper_rush_3d/real/5_sniper_rush_3d.jpg
Thông tin game
Cho Android 2.3+
Dung lượng 41mb
Links tải game
Tải Bản Gốc
Tải Bản Mod
gửi bởi truth99
29/04/2013 08:41
 
Jump to forum
Jump to topic

[Truyen cuoi]Thông minh!

Một anh chàng nổi tiếng thông minh nhưng nhà nghèo sống cạnh một anh nhà giàu. Anhnhà giàu kém thông minh, nhưng lại hay cười nhạo sự nghèo khó của hàng xóm.
Một hôm, anh nhà nghèo khóc lóc về gia cảnh. Bụt hiện lên hỏi:
- Tại sao con khóc?
Anh nhà nghèo trả lời:
- Đời bất công quá, láng giềng của con nó ngu nhưng giàu trong khi con lại nghèo...
Bụt liền nói:
- Ngoài vấn đề tiền bạc, ta ban cho con 3 điều ước với điều kiện, con mà ước cái gì là láng giềng của con sẽ được gấp đôi!
Anh ta liền nhanh nhạy:
- Con muốn 1 cô gái trẻ đẹp!
Một cô gái xuất hiện. Bên kia, anh chàng nhà giàu có tới 2 cô.
- Không hề gì. Con muốn mình mất đi 1 tay và1 chân.
Lập tức anh chàng chỉ còn 1 tay 1 chân, còn anh nhà giàu thì... chẳng còn tay chân nào.
- Điều ước thứ 3, con muốn số tay và chân hiện tại của mình gấp đôi lên!
Nokia200/2.0
gửi bởi Phatdieuzz
08/06/2012 22:33
 
Jump to forum
Jump to topic

Re: [Funny] Người Con Trai Thông Minh

Đây là hình ảnh của con gà thần á sả gà 30p sau. Chuẩn bị tinh thần đi nha. Hình ảnh
gửi bởi VănHưng98
29/04/2013 09:22
 
Jump to forum
Jump to topic

Re: [Funny] Người Con Trai Thông Minh

Fox_Knight đã viết:
Các bác vui tính quá :))

hehe thoi dung spam nua em thèng smod tru heo no band nick day. :))
gửi bởi ZzasagazZ
29/04/2013 10:17
 
Jump to forum
Jump to topic

[Game 18+] Bắn Bóng Cùng Người Đẹp Việt Hoá

*Tên game: Wicked Sophia
* Việt hoá bởi: b0yn0kute
* Thể loại: 18+
* Vh full n.n
* Màn hình: 240x320
* Game ko dành cho trẻ em dưới 18 tuổi,đọc kĩ hd sử dụng trước khi dùng =))
¤ Do làm vội nên n.n ko trau chuốt,nhưng đảm bảo dễ hiểu! He he!
* Pic:
http://zingme.us/files/6bcfdaf9da79de2e0f47443835b79a45/2282f074144a175df764041f99fbf297/a01.png
Game bắn bóng cùng màu khá quen thuộc!
Link down: download
Nguồn: LongTranh
gửi bởi MINHPRO9999
11/02/2013 07:51
 
Jump to forum
Jump to topic

Vuong quoc pokemon-liet hoa crack full ver2-fix ung dung sai khi den doan gui sms kich hoat

Nhu ten top,day la ban crack full ver 2 cua dragon va benben hack.fix loi ung dung sai khi play den doan gui tin nhan kich hoat.game play cuc phe,ae cu choi la biet.hay thi thanks,ko thi thoi.:D
download 320x240
download 240x320
ko choi thi phi hoai cai game hay nhe.phan gioi thieu game ben top cua tomboy-cooku y.may ko viet co dau duoc,ae thong cam.
gửi bởi Nhendocyb89
11/10/2012 18:03
 
Jump to forum
Jump to topic

[Game Android] Galaxy Warfighter

https://mobimg.b-cdn.net/androidgame_img/galaxy_warfighter/real/1_galaxy_warfighter.jpg
bay một con tàu vũ trụ và đánh bại các hạm đội của đối phương rất lớn. Sử dụng các loại vũ khí tuyệt vời và chiến đấu trùm khổng lồ. Trở thành phi công chiến đấu tốt nhất của thiên hà trong trò chơi này dành cho Android. Chiến đấu một hạm đội khổng lồ của đế chế không gian. Không dừng lại bắn từ tất cả các súng của bạn trên tàu. Nổ phi thuyền kẻ thù khác nhau. Tránh hỏa lực địch và nguy hiểm khác nhau, như các tiểu hành tinh. Nâng cấp tàu vũ trụ của bạn. Làm nhiều hơn và khó khăn hơn nhiệm vụ.
https://mobimg.b-cdn.net/androidgame_img/galaxy_warfighter/real/2_galaxy_warfighter.jpg
https://mobimg.b-cdn.net/androidgame_img/galaxy_warfighter/real/3_galaxy_warfighter.jpg
Thông tin game
Category: Free Arcade GAME
Publish Date: 2016-05-17
Latest Version: 1.0
Dung lượng 38mb
Requirements: Android 2.3.2+
Links tải game
Tải game
gửi bởi truth99
26/04/2013 12:08
 
Jump to forum
Jump to topic

Re: bạn thích cái nào trong 4 thứ này?

việt hóa việt hóa việt hóa việt hóa việt hóa việt hóa việt hóa việt hóa việt hóa việt hóa ! hack là đểu là bọn gà mới đi hack
gửi bởi truth99
30/04/2013 16:19
 
Jump to forum
Jump to topic

Re: [Game Android] Heroes of Order & Chaos v1.1.7

Nếu dùng data thì chỉ có bản Heroes of Order& Chaos v1.1.6 thôi
data 1
data 2
data 3
gửi bởi Zingproday
30/04/2013 16:41
 
Jump to forum
Jump to topic

[Game java] Kingdoms and Lords - Tiếng Việt - hack full vàng, nguyên liệu by Game loft

Tên game : Kingdoms and Lords
Nhà sản xuất : Gameloft
Thể loại : Strategy,Simulator
Ngôn ngữ : việt nam
Màn hình 128x160, 240x400, 240x320, 320x240.
Ngày phát hành : 20/04/2013
Hack full by [VIP]Hacker
Trở về thời đại của những hiệp sĩ phải sống giữa lằn ranh của những vị vua. Đó chính là Kingdoms&Lords. Hãy xây dựng vương quốc của bạn và chuẩn bị quân đội để chiến đấu
Kingdoms&Lords có vẻ giống như một game đồ chơi, nhưng đừng để cảm giác đánh lừa. Bạnsẽ phải dành 1 phần thời gian để xây dựng vương quốc nhưng nếu bạn quên tập luyện và nâng cấp cho quân đội thì bạn sẽ phải trả giá ngay…. Tại sao bạn lại cần một đội quân? Đây không những là một game mô phỏng mà còn là một game chiến thuật
1 trò chơi chiến lược : Nâng cao sức mạnh củaquân đội và tấn công các nước láng giềng để chứng tỏ sức mạnh của bạn Hệ thống mô phỏng : Xây dựng 1 vương quốc,nâng cấp các tòa nhà,mở khóa các khả năng của bạn Liên minh bạn bè,giải cứu vương quốc của họ.Đầu tư quânđội để chống lại các cuộc tấn công củađối thủ
- Game đã hack full vàng, ng.liệu rồi nhé.
- Cảm ơn sự giúp đỡ của Royaltyr.
- Copy ghi rõ nguồn [VIP]Hacker_M4V

Đây là vài pic http://lh3.googleusercontent.com/-M37e_kkDvWc/UVwuosooNAI/AAAAAAAAKSE/TEavbNZUZVY/s480/KAL3.PNG
http://lh5.googleusercontent.com/-kFQoJL3Zrv0/UVwuolH-leI/AAAAAAAAKSI/pFNacBtGiJQ/s480/KAL4.PNG

Mh 128x160
download
Mh 240x320
download
Mh 320x240
download
Mh 240x400 asha
download
Mh 320x240 s60
download
gửi bởi kanris
30/04/2013 20:04
 
Jump to forum
Jump to topic

[Game Android]-Critical Missions: SWAT

http://i1298.photobucket.com/albums/ag52/maitg0/unnamed_zps5a980c41.jpg Tên: Critical Missions: SWAT
Hãng sản xuât: Studio OnMars
Yêu cầu: Android 2.1+ Hỗ trợ Galaxy Y
Dung lượng : 33Mb-No DATA
Giới thiệu: Có giá 1.24$ trên GG Play
Nhiệm vụ quan trọng: SWAT được bán với 65% ngày hôm nay với AppGratis
FPS người hâm mộ, thời điểm bạn đã được chờ đợi cuối cùng đã đến! Missions nhiều người rất nghiện Critical: SWAT là tổng thể chỉ đơn giản tuyệt vời.
Nhiệm vụ quan trọng: SWAT cung cấp kinh nghiệm hoài nhanh nhịp độ chơi game FPS trên các thiết bị Android của bạn. Thưởng thức các điều khiển cảm ứng và làm mượt và chơi cross-nền tảng đầu tiên người shooter với người chơi khác trên web và trên các nền tảng di động khác.
Có gì mới?
- Điều khiển
- Giao diện người dùng mới
- Nhân vật&Guns
NHIỆM VỤ QUAN TRỌNG: SWAT Đặc điểm chính
- Cross-nền tảng MMO 3D First-Person Shooter: đánh bại người chơi PC / Mac và máy nghe nhạc từ các nền tảng di động khác
- Multiplayer Mode: địa phương mạng và máy chủ trên toàn thế giới (Mỹ, Châu Âu và Châu Á)
- Chế độ chơi đơn: Player vs Bots tùy chỉnh (kẻ khủng bố, Zombies)
- Điều khiển cảm ứng tùy chỉnh trơn và nhạy (->Game menu - Cài đặt - Giao diện người dùng - Sửa HUD)
- Sáu loại trò chơi: Classic, Team Death Match (DTM), chế độ Zombie, Zombie Match, Survival, Death Match, Juggernaut và Capture The Flag (CTF)
- Tùy chỉnh cài đặt: cầu thủ HP, người chơi tốc độ, zombie khó khăn, vv.
- Hàng chục trước khi cài đặt và tải về bản đồ độc đáo
VŨ KHÍ
Knive, Pistol (Desert Eagle), Assault Rifles (AK-47 / M4A1), Sniper Rifle (AWP), Shotgun XM1014, lựu đạn (Grenade, Flash Grenade, Smoke Grenade) + hơn để đi!
Chế độ chơi
★ CLASSIC - được chia thành hai đội. Cái chết là vĩnh viễn cho đến khi vòng tiếp theo bắt đầu. Có ba cách để giành chiến thắng: 1) Chiến thắng phổ quát. Đội đầu tiên để tiêu diệt tất cả kẻ thù thắng, 2) SWAT đội duy nhất. Cứu tất cả con tin bằng cách thu thập chúng vào khu vực an toàn, 3) kẻ khủng bố chỉ. Trồng bom và chờ cho nó nổ tung. Ngay cả khi tất cả mọi người về phía bạn chết, miễn là quả bom được kích hoạt, bạn vẫn có thể giành chiến thắng.
★ TEAM DEATH MATCH (TDM) - Bạn sẽ được chia thành hai nhóm. Chết không phải là vĩnh viễn. Không có tình hình chiến thắng, chỉ là một scoreboard. Chế độ này cho các cầu thủ bình thường những người chỉ muốn để có được thành hành động và chiến đấu.
★ ZOMBIE THỨC - Một người chơi ngẫu nhiên sẽ được lựa chọn để trở thành một zombie lây nhiễm khác. Đó zombie ban đầu sẽ bắt đầu với 2000 HP và HP, phục hồi nhanh chóng cho một khoảng thời gian ngắn để cho nó để lây nhiễm sang một người nào đó. Khi một người bị nhiễm trùng, anh ta / cô ấy là ngay lập tức trở thành một zombie và sẽ có lây nhiễm cho người khác để giành chiến thắng. Mục tiêu của con người là để loại bỏ tất cả các zombies.
★ ZOMBIE trận đấu - Hình thức này cũng giống như Team Death Match. Tuy nhiên, zombie được thêm vào cả hai đội. Họ sẽ giúp bạn trong cuộc chiến.
★ SURVIVAL - Mỗi người chơi vào để chơi game tự động là một thành viên của đội SWAT. Mục tiêu là để tồn tại miễn là bạn có thể trong khi zombie, những kẻ khủng bố NPC, và / hoặc kamikazes tấn công làn sóng sau khi làn sóng.
★ Death Match - Mỗi người chơi vào các trò chơi sẽ chiến đấu với nhau. Không có đội bóng nào.
★ Juggernaut - Lúc đầu, chủ nhà sẽ được lựa chọn để trở thành người khổng lồ đầu tiên. Juggernauts có thể có sức khỏe và tốc độ thêm. Mọi người khác phải cố gắng để giết Juggernaut, cầu thủ cuối cùng giết Juggernaut trở thành Juggernaut mới.
★ Capture the Flag - Hai đội đều có một lá cờ và mục tiêu là để chiếm được lá cờ của các đội khác.
★ ★ ★ ★ ★
http://i1298.photobucket.com/albums/ag52/maitg0/unnamed4_zps79571a35.jpg http://i1298.photobucket.com/albums/ag52/maitg0/unnamed3_zps700dce6c.jpg http://i1298.photobucket.com/albums/ag52/maitg0/unnamed1_zpse5cfa23c.jpg http://i1298.photobucket.com/albums/ag52/maitg0/unnamed2_zps5a3ec1b8.jpg http://i1298.photobucket.com/albums/ag52/maitg0/unnamed5_zps5ada7940.jpg
Links tải game
link medifire
Tải Bản Mod
gửi bởi truth99
27/03/2013 11:41
 
Jump to forum
Jump to topic

Cuộc đời vua Bảo Đại gắn liền với con số 13 "xui xẻo"

- Khi nghiên cứu về vua Bảo Đại, người ta phát hiện ra rằng, cuộc đời ông có nhiều chi tiết gắn liền với con số 13. Trong khi trên thế giới, có rất nhiều quốc gia và rất nhiều người kiêng kị con số 13 vì cho rằng đó là một con số tiềm ẩn những rủi ro...

Năm 1922, vua Khải Định được mời sang Pháp tham dự một hội đấu xảo, trong lần đi này ông đã đem theo con trai của mình là Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy sang nhờ vợ chồng ông Charles - nguyên là khâm sứ ở Trung Kỳ - nuôi dạy theo nền văn minh phương Tây. Sau đó Khải Định trở về nước, còn Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy ở lại Pháp theo sự sắp đặt này.

Đến ngày 16/11/1925, vua Khải Định mất, triều đình đã mời Vĩnh Thụy về nước để lên ngôi hoàng đế thay cha. Lễ tấn tôn được tổ chức vào ngày 8/1/1926 với niên hiệu là Bảo Đại. Và con số 13 bắt đầu được ghi nhận:

1. Ông sinh năm 1913 (chính xác là ngày 22/10/1913, tức 23/9 năm Quý Sửu)

2. Ông sinh năm 1913, lên ngôi năm 1926, như vậy Bảo Đại lên ngôi năm 13 tuổi.

3. Triều Nguyễn thành lập năm 1802 với vị vua đầu tiên là Gia Long, trải qua các đời Minh Mạng (2), Thiệu Trị (3), Tự Đức (4), Dục Đức (5), Hiệp Hòa (6), Kiến Phúc (7), Hàm Nghi (8), Đồng Khánh (9),Thành Thái (10), Duy Tân (11), Khải Định (12) và kết thúc tại đời Bảo Đại (13). Như vậy khi lên ngôi ông là ông Vua thứ 13 của triều Nguyễn, và cũng là vị vua cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam.

4. Nếu tính từ khi lên ngôi năm 1926 đến khi thoái vị năm 1945 là19 năm nhưng sau khi lên ngôi, ông trao quyền lại cho Phụ chính thân thần Tôn Thất Hân và quay trở lại Pháp để tiếp tục việc học. Mãi đến ngày 8/9/1932, ông mới hồi loan chính thức trị vì đất nước. Sang tháng 8/1945, trước cao trào cách mạng của nhân dân, ông thoái vị ngày 30/8/1945 và trao lại ấn kiếm cho các đại diện Chính phủ cách mạng dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chấm dứt vĩnh viễn chế độ quân chủ phủ tại Việt Nam. Như vậy BảoĐại thực sự trị vì đất nước chỉ 13 năm.

5. Ngày 1/8/1997, Bảo Đại qua đời tại trung tâm y tế Van-de-grace, đến ngày 6/8/1997 ông mới được đem chôn cất tại nghĩa trang Thiên Chúa giáo Passy (Paris). Tháng 8, trời thu Paris trong xanh rất đẹp, nhưng khi thi hài ông sắp được hạ huyệt (giờ tốt đã được chọn trước) thì trời đột ngột đổ mưa làm tất cả những người dự đám tang đều ướt đẫm. Trời mưa làm huyệt mộ ngập nước nên không thể nào tiến hành nghi lễ hạ huyệt, nhưng giờ lành lại không đợi ai bao giờ nên mọi người ra sức tát cạn nước vì e giờ tốt qua đi, khi nước được tát cạn, trời đã bớt mưa thì đồng hồ điểm đúng 13 giờ… Như vậy ông vua này được hạ huyệt lúc 13 giờ.

6. Sinh thời vua Bảo Đại có với Hoàng hậu Nam Phương 5 người con là Hoàng Thái tử Bảo Long, Hoàng tử Bảo Thăng, Công chúa Phương Mai, Phương Dung, Phương Liên; với bà Thứ phi Mộng Điệp 3 người là Hoàng nữ Phương Thảo, Hoàng nam Bảo Hoàng, Bảo Sơn; với bà Thứ Phi Ánh 2 người là Hoàng nữ Phương Minh, Hoàng nam Bảo An; với bà Vicky 1 người là Phương Từ; và bàThứ Phi Mộng Điệp cho biết trong sổ gia đình của Bảo Đại do bà từ cung giữ còn một người con nữa nhưng không ghi mẹ là ai. Như thế Bảo Đại có 13 người con chính thức được ghi nhận!
gửi bởi Tolabocau
02/05/2013 04:30
 
Jump to forum
Jump to topic

Messi bị đày trên băng ghế dự bị, Barca thua sốc 0-7 sau hai lượt trận

Cách đây một tháng, khi Bayern Munich thể hiện sức mạnh vô địch khi đè bẹp Juventus qua hai lượt trận với tỷ số 4-0 thì đêm nay, họ thậm chí còn làm được gần gấp đôi điều đó. Cẩn thận cất Messi trên băng ghế dự bị suốt... 90 phút, HLV Tito Vilanova đã góp công không nhỏ vào chiến thắng này của đội bóng xứ Bavaria.
Có lẽ một trong những gương mặt đáng chú ý nhất trận đấu này chính là Lionel Messi khi anh luôn là người chơi bùng nổ và có những bàn thắng "giải nhiệt" mỗi khi tình hình trên sân đang"nóng" cho phía Barcelona. Đó cũng chính là lý do nhiều người kỳ vọng rằng anh sẽ được ra sân trong trận đấu có ý nghĩa sống còn với Barcelona như trận đấu này.
Tuy nhiên, khi bình luận viên sân Nou Camp xướng tên các cầu thủ đội nhà, không ít người đã phải ngẩn ngơ không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bởi Messi - niềm hy vọng lớn nhất của Barca hiện tại - lại đang ngồi ngoài, trên băng ghế dự bị.
Tiếng còi khai cuộc vừa cất lên, Bayern đã hùng hổ xông lên áp đảo đội chủ nhà bằng lối chơi trực tiếp và đầy tốc độ của mình. Chỉ mới phút thứ 11, Schweinsteiger đã khiến ai nấy phải thót tim khi anh tung đường chuyền như đặt cho Robben băng lên từ sân nhà, phá bẫy việt vị của Barca. Tuy nhiên, Pique đã có một pha bứt tốc ngoạn mục và kịp dùng cả thân mình cản bóng khi Robben tung cú sút trái phá, khiến bóng nhẹ nhàng rơi vào tay Valdes.
Phút thứ 19, hậu vệ Phillip Lahm có pha đập nhả nhuần nhuyễn với Schweinsteiger và Robben, nhưng lại một lần nữa, Pique lại chơi cực hay khi anh đoán được hướng bóng và có một trong những cú tắc đẹp nhất trận, giải nguy cho khung thành Valdes.
http://img.bongda.com.vn/uploads/news/PostImg/2013/05/02/74/951818b63ed370.jpg
Piqué vừa là công thần vừa là tội đồ cho Barca đêm nay

Tám phút sau, Alves có một quả tạt rất chuẩn cho Fabregas. Anh không dứt điểm mà nhả bóng lại cho Xavi. Tiền vệ người TBN vô lê một cú sấm sét khiến thủ thành Manuel Neuer phải bay người hết cỡ và phải khó khăn lắm mới đẩy được bóng ra ngoài.
Bốn phút sau, Barca tiếp tục dồn dép đối thủ đến từ nước Đức bằng một pha chuyền "đúng điệu" tiki-taka. Xavi có bóng bên cánh phải, anh tạt một quả rất khó chịu cho Fabregas, nhưng tiền vệ này lại sút ra ngoài.
Sau khi hiệp đấu thứ nhất kết thúc, người ta hy vọng rằng sẽ được thấy Lionel Messi vào sân và phá tan thế bế tắc cho Barca để ít gì thì họ cũng có thể ngẩng cao đầu mà rời Champions League năm nay với một chiến thắng sát nút như cái cách mà Real Madrid đã làm tối qua.
Tuy nhiên, tiếng còi mở đầu hiệp hai nổi lên và Messi vẫn ... yên vị trên băng ghế dự bị. Đây là điều khiến ai nấy đều phải "chưng hửng" vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nếu không phải Xavi hay Fabregas được trao cơ hội trong hiệp một, mà là Messi, thì có lẽ hiện tại cục diện trận đấu đã khác đi nhiều rồi.
Và Bayern đã không cho tập thể Barca có thời gian để sửa chữa sai lầm đó khi họ nhanh chóng thể hiện bản lĩnh của mình và xốc lại đội hình, băng băng tiến về phía trước.
Chỉ bốn phút sau khi hiệp hai bắt đầu, Robben có bóng bên cánh và anh di chuyển cắt mặt vào trong, dễ dàng qua người một Adriano chậm chạp và già cỗi để rồi tung cú sút rất xoáy về phía khung thành Valdes, bóng đi theo một quỹ đạo rất "dị" trướckhi lao vào lưới và chấm dứt mọi hy vọng lớn nhỏ của tập thể Barcelona.
Sau bàn thắng kinh hoàng này, HLV Tito Vilanova vẫn tiếp tục cố chấp và quyết định không tung Lionel Messi vào sân, mặc dù trên băng ghế dự bị, anh tỏ ra bồn chồn hơn bao giờ hết. Vắng Messi, các cầu thủ còn lại của Barca chơi như mơ ngủ và không có động lực. Chính sự chán nản và thiếu tự tin này đã dẫn đến bàn thắng tiếp theo cho Bayern Munich.
Đó là bàn thắng đến từ sai lầm của hai cầu thủ phòng ngự chơi hay nhất trong ngày hôm nay của Barcelona: Pique và Alves. Cầu thủ người Brazil đã để xổng mất Ribery và để anh này thoải mái tạt một quả khó chịu cho Mandzukic, Pique lóng ngóng laovào định phá bóng ra nhưng cuối cùng đã thay cầu thủ người Croatia làm công việc của anh ta. 2-0 cho Bayern!
Barcelona đã thực sự buông xuôisau bàn thắng này. Họ không tấncông sắc sảo mà chỉ chuyền qua lại cho có lệ, mặc dù thời gian vẫn còn đến gần 20 phút. Có lẽ vì Vilanova vẫn tiếp tục để Messi ngồi dự bị.
Một phút sau bàn phản lưới của Pique, Barca có câu trả lời yếu ớt khi Villa đánh đầu trong tư thế không có ai kèm từ quả tạt rất tốt của Alves. Tuy nhiên, tiền đạo xuất sắc nhất trong lịch sử đội tuyển TBN lại đánh đầu như một cầu thủ nghiệp dư và bóng bay ra ngoài một cách vô hại.
Chỉ ba phút sau đó, Bayern Munich có bàn thắng khép lại một trận đấu buồn, đáng thương và đáng giận cho Barcelona khi anh tiếp tục ghi bàn bằng đầu như trong trận lượt đi từ quả tạt của Ribery. Sau bàn thắng này, cả hai bên đều không thiết tha gì thi đấu tiếp và đều chấp nhận tỷ số cách biệt này như là tỷ số cuối cùng của trận đấu. Chung cuộc, Bayern Munich đã lên tiếng khẳng định một cách hùng hồn và tự tin rằng mình đã chính thức lật đổ ngôi vị thống trị của Barcelona để trở thành đội bóng mạnh nhất châu Âu và thế giới.
gửi bởi Tolabocau
02/05/2013 05:09
 
Jump to forum
Jump to topic

[Game java] Pypy and boba

Tên: PiPy Và BoBa
Thể Loại: Game Java , tích hợp bluetooth chơi được 9 người
, chiến đấu vui nhộn
Ngôn Ngữ: Tiếng Việt
Màn hình: multiscreen
Dung lượng:680 KB
Nguồn:Google search
Mô tả: Cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác bắt đầu xảy ra giữa những chú lính chì Pipy dũng cảm, đấu tranh chống lại những tên Bôba hèn hạ khi chúng dùng thuật nghi binh để tấn công, cướp đi toàn bộ hoa màu, cây trồng của dân làng Pipy. Bạn vào vai chú lính chì Pipy dũng cảm, chiến đấu với đội quân đói khát Bôba và loài ốc sên diệt mùa màng để giành lại những thứ vốnthuộc về bạn.
Hướng dẫn chơi game:
- Phím 4&6: di chuyển trái, phải
- Phím 2&8: di chuyển lên, xuống
- Phím 5: để tấn công và đặt bom
- Phím #: để chọn loại vũ khí
- Phím *: tấn công bằng vũ khí cấp 2
- Phím 9: sử dụng lựu đạn ở chế độ chơi qua Bluetooth.
- Phím 0: Lấy các món đồ, vũ khí và sử dụng chúng
- Phím ok: cài đặt vũ khí cấp 1 & sử dụng chúng
http://up.meu.vn/files/21604/9nvp01/piPyvaBoBa_vgame1.jpg
http://up.meu.vn/files/21605/hpmroq/pipyvaBoba_vgame3.jpg
download
gửi bởi Zingproday
01/05/2013 23:43
 
Jump to forum
Jump to topic

Đơn xin được phép... ngu!

Kính gửi: Thượng đế
Kính gửi: Chúa trời
Kính gửi: Ngọc Hoàng
Và các chức sắc tương đương.

Con tên là Tibu, mười tám tuổi, địa chỉ thành phố, xin gửi tới các ngài lời khẩn cầu tha thiết như sau:

- Đầu tiên, con chân thành cám ơn ngài đã sinh ra con trên cõi đời này, để con được biết thế nào là đêm trăng, là vầng thái dương chói lọi. Con được nghe tiếng líu lo của chim hót, tắm mình trong vẻ xanh biếc của biển khơi, để con hiểu thế nào là nét dịu dàng của mùa thu, nét tươi tắn của mùa hè và nét lộng lẫy của mùa thi hoa hậu.

Ngay từ nhỏ, con đã được ngài chỉ ra phải cố gắng học hành.

Ngay từ buổi đầu học hành, con đã được giáo dục rằng trí khôn là điều quan trọng nhất của loài người.

Nhờ trí khôn ta phân biệt được cái đẹp với cái gần như đẹp, cái vĩ đại với cái giả vĩ đại và ta cũng sẽ không nhầm lẫn giữa cái trong sáng và cái ngớ ngẩn. Tóm lại, có trí khôn sẽ có tất cả, ai khôn nhiều sẽ được nhiều, ai khôn ít sẽ được ít và không khôn tí gì thì cũng chả được tí gì.

Chính do hiểu như thế, con ra sức học hành, rèn luyện đầu óc để có được một lượng trí khôn khá phong phú. Con đinh ninh mình sẽ đứng vững, và nếu gặp may, sẽ tiến lên.

Ngài ơi, con nhầm.

Khi tốt nghiệp ra trường, con mới phát hiện rằng, ở một số nơi, đặc biệt là những nơi "ngon", càng khôn, hay nói cách khác, càng tỏ ra biết nhiều càng chết!

Vì sao thế?

Vì người khôn là người phát hiện ra cái hay, cái đúng. Nhưng nếu sếp mình không phát hiện mà mình lại nhanh nhẩu tìm ra trước, vội vàng công bố nó lên thì nhiều khả năng mình sẽ suốt đời bị ghét bỏ, muôn kiếp không lên lương, lên chức gì được.

Đấy là mới nói ở công ty. Khi đi ra đến ngoài đường, người khôn là người chấp hành răm rắp luật lệ giao thông, không bao giờ vượt đèn đỏ hoặc chạy ngược chiều. Hậu quả là sẽ luôn đến trễ, luôn bị chúng nó ép bẹp dí hoặc ngửi hít khói tơi bời.

Trong lĩnh vực đơn từ, giấy phép, cũng tại khôn quá nên con hiểu là hãy làm đúng thủ tục, chấp hành nghiêm luật lệ, xếp hàng theo thứ tự. Thế nên toi! Thế nên mọi thứ đều chờ nửa thế kỷ mới được duyệt. Trong khi những đứa kém khôn nhưng biết nhờ tới "cò" tung tăng ra về, vừa đi vừa ca hát thì con ngồi mốc meo trong xó và thổn thức ngóng chờ ngày nọ tháng kia.

Ở lĩnh vực ăn uống, trí khôn ngoan, hiểu biết còn gây ra nhiều sai lầm vô cùng tai hại. Do khôn nên tin tưởng vào những điều ghi trong giấy xác nhận an toàn thực phẩm, tin vào nhãn hiệu hoặc bằng khen vệ sinh. Hậu quả là bụng đầy hàn the, dạ dày đầy đường hóa học và phẩm màu quá đát, thân thể nhiễm độc, đi cấp cứu liên miên.

Trong tình yêu, do quá khôn nên con ỷ nhiều vào tình cảm, coi thường quà bánh, quần áo, dây chuyền. Con thường tặng nàng sách vở thay vì tặng nước hoa, dẫn nàng vào thư viện, bảo tàng, nhà hát chứ không dẫn nàng vô siêu thị. Dẫn tới sở thú để nàng trau dồi kiến thức về hổ, báo hay đười ươi chứ không dẫn đi ăn. Cuối cùng con bị nàng cho leo cây liên tiếp, đến phút này vẫn lơ lửng trên cành.

Về tâm linh, càng nhiều trí khôn con càng tin vào khoa học trong khi anh em nhanh nhẹn tin thầy bói, tin số má hoặc tin quỷ thần. Con cũng thú thực rằng đã nhiều lúc con chả tin ngài cho lắm, nên sao nhãng việc cúng tế, ít khi đốt vàng mã hoặc hiến heo quay. Rốt cục, con thấy mình đơn độc, chả có bạn, chả ai rủ đi chùa, đi lễ hội và cũng chả bao giờ trúng số hay trúng đề gì ráo.

Tai hại nhất, trí khôn giúp con phát hiện ra người không khôn, và con cứ hồn nhiên phát biểu về điều này, trong khi kém khôn hơn thì im miệng. Thế là xong. Con trở nên một kẻ thiếu lòng thông cảm, thiếu cái nhìn toàn diện.

Ngài ơi.

Con sợ khôn lắm rồi. Con cảm thấy rõ ràng kém khôn nhiều lúc dễ sống hơn. Ngài hãy chỉ cho con phải đọc sách gì, phải theo học những chương trình nào mà nhờ đó trí khôn mai một. Nếu việc đấy là quá khó khăn, hoặc do con quá không xứng đáng thì ngài chỉ cho con cách uống thuốc hay luyện tập ra sao nhằm giảm bớt thông minh.Con biết ngài là đấng sáng suốt, nhân từ, che chở cho đứa có trí tuệ cũng như đứa chưa có với một lòng bao dung sâu sắc. Nếu ngài giúp được con ngu đi, con hứa sẽ biết ơn vô vàn và không bao giờ tái phạm. Con mong nhanh chóng nhận được sự chấp thuận của ngài
.
Con Tibu!

Tái bút: Con chả biết đơn này có cần xác nhận không? Nếu có thì xác nhận thế nào? Con đã quá khôn hay đã quá không khôn?
gửi bởi Tibu
02/05/2013 15:17
 
Jump to forum
Jump to topic

Dành vài phút để đọc topic này bạn nhé

Thứ nhất: Như chúng ta đều biết Opera mini là 1trong 2 trình duyệt lướt web được ưa chuộng nhất hiện nay vì tốc độ load của nó cực nhanh. Nhưng opera ngày càng nguy hiểm. Nguy hiểm vì sao. Opera nó có cài sẵn các ads trên phần mềm của nó qủang cáo cho gameloft, quảng.cáo thì chúng ta mất gì nhỉ ? Tất nhiên là tiền, mất bao nhiêu tiền bạn biết không ? 15k đó nha. Vậy nên anh em hãy cẩn thận.khi sử dụng opera nhé
đừng click bừa đó :))

Thứ hai: Hiện nay có rất nhiều website cho mobile làm trên host của xtgem. Và xtgem ngày càng chèn ép anh em mình cả admin wap và guest như chúng ta bằng các ads XXX to lù lù ở đầu trang và cuối trang. Ads đó cũng.giống ads của.opera mini khi chúng ra click nhầm 1 cái là .... 15k ra đi. Với 15k chúng ta có thể làm gì chúng ta tự hiểu nhé.
Và khi chúng ta click vào đó tiền sẽ về tay xtgem chứ kô phải của admin wap đó đâu nhé. Vậy nên hãy cẩn thận đừng click bừa nhé. Mình bị trừ oan gần 200k vì cái ads vl của nó rồi.
Nếu ai kô tin thì cứ vào 1 wap xtgem nào đó và thử click vào 1 cái ads ở đầu or cuối trang xem nha.
kết qủa là ngay lập tức nạn nhận được sms với nội dung như thế này
http://up.wapviet.net/files/e67e05461074437e1d56ab265d0e03b2/0956596a92f403d9e7bf12eff61390ac/Screenshot00041.jpg
Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy ấn like và leech đi các forum cho mọi người cùng biết mà tránh. Thân ái (™Kikurian™ - ddviet.vn)
gửi bởi Anhdung998
28/11/2012 21:27
 
Jump to forum
Jump to topic

[Truyện ngắn] Anh thề đi

Có một chàng trai đem lòng thích 1 cô gái, anh ta đã vạch ra cho mình kế hoạch tán tỉnh cô và quyết tâm chinh phục bằng được.

***

Hiện tại đang là giai đoạn cưa cẩm và nói những lời có cánh!Tất nhiên đấy không phải là điều lạ! Nhưng với cô gái, cô vẫn chờ đợi một ai đó thực sự dành cho mình, nếu chỉ là thích thì chưa đủ, thật sự điều mà cô mong mỏi nhiều hơn thế, cô biết mình cần gì: tình yêu, bình yên và sự thành thật! Một lần....

- Cho anh làm người yêu em nhé!

- Yêu em là quyền của anh mà, còn yêu anh hay không là chuyện của em! - cô gái lém lỉnh đáp.

- Vậy em yêu anh đi, chắc chắn anh không để em thất vọng đâu!- anh ta tỏ vẻ chắc chắn.

- Được thôi, nếu....

- Nếu gì...em nói nhanh lên! - anh nôn nóng.

- Nếu anh thề độc... - cô nhìn thẳng vào mắt anh ta - ...về việc anh sẽ luôn chung thủy với tình yêu dành cho em!

- Thề độc...?! - chàng ta phân vân.

- Ừ, thề độc, thề bằng tính mạng...của em! - cô gái đáp.

Chàng trai hơi ngạc nhiên nhìn cô, chợt tươi cười, nhanh nhảu nói:

- Ừ, anh thề, vậy được chưa em?

Anh ta nghĩ cô gái chắc sẽ ôm chầm lấy mình, nhưng cô bật cười...chợt im lặng chốc lát, quay lại nhìn chàng trai:

- Vậy là rõ rồi...

- ?!?!?

- Anh biết gì không, nếu anh thật sự yêu 1 cô gái bằng cả trái tim mình thì chắc chắn anh sẽ chẳng bao giờ dễ dàng đem tính mạng của cô ấy ra cá cược đâu, vì anh sẽ lo sợ lắm... lỡ như... - cô khẽ thở dài, khóe mắt hơi ươn ướt - ...Bởi lẽ, anh yêu cô ấy hơn chính bản thân mình!

Chàng trai chỉ biết im lặng! Cô gái nhìn anh, mỉm cười và quay bước đi!
gửi bởi Tibu
02/05/2013 15:31
 
Jump to forum
Jump to topic

Những chức năng 'khó đỡ' của nút Like

Người sử dụng Facebook tại Việt Nam đang gán cho nút Like những"nhiệm vụ" mà có lẽ các ông chủ của mạng xã hội này cũng không ngờ tới.
Cùng với Comment (bình luận), Share (Chia sẻ), Like (thích)là một trong ba nút xuất hiện dưới mỗi nội dung mà người dùng đăng lên mạng xã hội lớn nhất thế giới. Facebook mô tả: "Like là cách người dùng đưa ra phản hồi tích cực và kết nối đến những thứ họ quan tâm". Nó giúp người sử dụng thể hiện sự"thích", tán thành, ủng hộ một thông tin nhất định trên Facebook và trên diễn đàn, website tin tức, blog... (nơi Like được tích hợp). Tuy nhiên, các thành viên đã trao cho biểu tượng hình bàn tay này vô số những "vai trò" mới và gây bức xúc trên mạng.
Like như một trò tiêu khiển
Nếu muốn bình luận hoặc chia sẻ, người dùng sẽ phải thực hiện ít nhất 2 lần bấm nút cũng như phải nghĩ xem nên đưa ra nhận xét gì. Trong khi đó, Like chỉcần nhấn một lần. Vì thế, chức năng này được thành viên khai thác triệt để. Họ"like" nhưng không có nghĩa thích hay đồng tình với nội dung đó mà chỉ đơn giản là họ lười comment nhưng vẫn muốn thông báo cho người đăng biết là họ đã đọc rồi. Hoặc khi đang sa đà vào một cuộc tranh luận, người dùng có thể bấm Like vào lời bình luận cuối cùng như một cách kết thúc cuộc đối thoại.
Tuy nhiên, có những người tự nhận là"Hoàng tử lai", "Như lai thần chưởng","Phật tổ như lai" và sẵn sàng lao vào"like" bất cứ thứ gì họ đọc, xem được màkhông cần biết nội dung đó có đáng"like" hay không. Chính vì thế, đôi khi những status than thở chuyện bị móc túi, bị ngã xe... cũng thu hút cả chục người "thích". Nếu bị vặn vẹo, những người đó sẽ trả lời rằng: "Chỉ đùa thôi mà" hoặc "Tôi like là để thể hiện an ủi, đồng cảm". Nói cách khác, ý nghĩa của từ này không còn giữ nguyên như trong từđiển hay như cách Facebook định nghĩa ở trên, mà đã được biến thể thành vô số nghĩa khác và người nhận Like sẽ phải cố mà hiểu, diễn giải sao cho đúng ẩn ý của người bấm Like.
Like thể hiện sức hút
Theo kết quả của cuộc nghiên cứu mớiđây ở Đức, không ít thành viên Facebook ghen tị chỉ vì thấy status của người khác được quá nhiềungười "like" . Họ tin rằng càng nhận nhiều Like thì sức hút của họ càng lớn. Chẳng thế mà có người ấm ức khi cô ca sĩ A, chàng diễn viên B mới đăng lên status lãng xẹt, vô thưởng vô phạt kiểu"Ôi đói quá" hay"Xong rồi" thì chỉ 5 phút sau đã có hàng nghìn lượt Like mà có lẽ chính chủ nhân câu nói đó cũng không hiểu người ta thực sự "thích" điều gì ở đây. Trong khi đó, họ viế t một status đầy lớn lao về tình hình kinh tế, chính trị của đất nước mà suốt cả sáng không một ai ngó ngàng, khiến họ cảm thấy không vui, thậm chí hụt hẫng hay "tự kỷ" vì bị thờ ơ, chẳng ai quan tâm.
Một Like = Một cục gạch
Không chỉ dừng lại ở các mức độ nhẹ nhàng như trên, người ta đã nghĩ ra đủ chức năng biến thái cho nút Like. Trước một tội ác hay một hành động ngông cuồng, Like đóng vai trò như một cục gạch tấn công những kẻ đó. Trước một hoàn cảnhthương tâm, một số phận bất hạnh, Like có giá trị tương đương 1-5 USD để cứu chữa hoặc bằng một lời cầu nguyện. Đây là một trong những nội dung hút được lượng Like nhiều nhất dù người tham gia không hề biết đến tính trung thực, nguồn gốc xuất xứ của câu chuyện (nhiều ảnh, truyện đã xuất hiện cách đây cả chục năm nhưng vẫn được các trang "đào mộ" đăng lại để câu kéo).
"Nhiều trang đăng ảnh những em bé bệnh tật, tội nghiệp để lợi dụng lòng thương của người khác với khẩu hiệu một like sẽ được một cái quái quỷ gì đó. Có trời mới biết thực hư ra sao"
Người ta còn "like" để thể hiện thái độ"ghét" một ca sĩ hát dở, để "dìm hàng" một diễn viên đang gặp scandal, để bảo vệ thần tượng và để... phản đối chính hành động câu Like . Like cũng giúp người ta khẳng định mình là người Việt Nam, mình hiếu thảo, giúp ngủ ngon, cứu thế giới, được may mắn, hạnh phúc... (với các bức ảnh có chú thích gây phẫn nộ kiểu"không Like thì bạn không yêu nước, không Like thì bạn sẽ mất ngủ, không Like nghĩa là bạn không yêu mẹ...). Nhiều người cho hay, dù rất bực mình khi gặp phải những nội dung như vậy nhưng họ vẫn làm theo chỉ vì sợ mình... không yêu mẹ thật.Một số hình ảnh về"vấn nạn câu Like" trên Facebook: http://l.f5.img.vnexpress.net/2013/01/24/Like-5-jpg-1359014613_362x0.jpg
Bấm Like gặp may mắn. http://l.f5.img.vnexpress.net/2013/01/24/Like-7-jpg-1359014613_362x0.jpg
Một Like bằng một cục gạch cho hành động vô cảm. http://l.f5.img.vnexpress.net/2013/01/24/Like-16-jpg-1359016169_362x0.jpg
Like để phản đối những thanh niên ngông cuồng.
http://l.f5.img.vnexpress.net/2013/01/24/Like-11-jpg-1359014613_362x0.jpg
Không Like là không yêu nước
gửi bởi Nhân
02/05/2013 18:16
 
Jump to forum
Jump to topic

[REUP]Angry bird year of Dragon

http://fchack.wap.sh/images/1.png
- Angry bird year of Dragon
- Việt hóa 100% bởi MrAX
- Bản quyền MW.com-AppStore
- Màn hình 240x320 và 320x240
- Cracked: Nobita
http://fchack.wap.sh/images/2.png
http://fchack.wap.sh/images/3.png
http://fchack.wap.sh/images/4_1.png
240.320
320.240
gửi bởi truth99
19/04/2013 10:11
 
Jump to forum
Jump to topic