Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

[ Thảo luận - Tán gẫu ] Lời cha dặn!

Gửi bàiĐã gửi: 03/12/2013 09:23
gửi bởi Mr.tuấn
LỜI CHA DẶN !

- Post bởi: Mr.tuấn
- Tình trạng: Hoàn thành.
- Nguồn: Facebook.

¤¤¤¤¤

[LỜI CHA DẶN] Có ai khen con đẹp. Con hãy cảm ơn và quên đi lời khen ấy. Có ai bảo con ngoan. Hãy cảm ơn và nhớ ngoan hiền hơn nữa.
- Với người òa khóc vì nỗi đau mà họ đang mang. Con hãy để bờ vai của mình thấm những giọt nước mắt ấy.
- Với người đang oằn lưng vì nỗi khổ. Con hãy đến bên và kề vai gánh giúp. Con hãy biết khen. Nhưng đừng vung vãi lời khen như những cậu ấm cô chiêu vung tiền qua cửa sổ. Lời chê bai con hãy giữ riêng mình. Nụ cười cho người. Con hãy học cách hào phóng của mặt trời khi tỏa nắng ấm. Nỗi đau: Con hãy nén vào trong. Nỗi buồn: Hãy chia sẻ cho những người đồng cảm. Đừng khóc than – quỵ lỵ – van nài. Khi con biết ngày mai rồi sẽ đến – có bầu trời, gió lộng thênh thang. Con hãy đưa tay: Khi thấy người vấp ngã. Cần lánh xa: Kẻ thích quan quyền.
- Con hãy cho. Và quên ngay. Chớ thấy vui khi mình thanh thản trước điều cần nghĩ. Sự thanh thản chỉ có ở người vô tâm. Đừng sợ bóng đêm. Đêm cũng là ngày của những người thiếu đi đôi mắt.
- Đừng vui quá, sẽ đến lúc buồn.
- Đừng quá buồn, sẽ có lúc vui. Tiến bước mà đánh mất mình. Con ơi, dừng lại. Lùi bước để hiểu mình. Con cứ lùi thêm nhiều bước nữa. Chẳng sao, hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp.
- Nhìn xuống thấp, để biết mình chưa cao.
- Con hãy nghĩ về tương lai. Nhưng đừng quên quá khứ. Hy vọng vào ngày mai. Nhưng đừng buông xuôi hôm nay. May rủi là chuyện cuộc đời. Nhưng cuộc đời nào chỉ chuyện rủi may. Nếu cần, con hãy đi thật xa. Để mang về những hạt giống mới. Rồi dâng tặng cho đời, dù chẳng được trả công. Những điều cha viết cho con – được lấy từ trái tim chân thật. Từ những tháng năm lao khổ cuộc đời. Từ bao đêm chơi vơi giữa sóng cồn. Từ bao ngày vất vưởng long đong. Cha viết cho con từ chính cuộc đời cha. Những bài học một đời cay đắng. Cha gởi cho con chút nắng. Hãy giữ giữa lòng con. Để khi con cất bước vào cuộc hành trình đầy gai và cạm bẫy. Con sẽ bớt thấy đau và đỡ phải tủi hờn.
- Đừng hơn thua làm gì với cuộc đời, con ạ. Hãy để chị, để anh giành lấy phần họ muốn. Con hãy chậm bước dù là người đến muộn. Dù phần con chẳng ai nhớ để dành! Hãy vui lên trước điều nhân nghĩa. Hãy buồn với chuyện bất nhân. Và hãy tin vào điều có thật: Con người – sống để yêu thương!

LỜI CHA DẶN!

Re: [ Thảo luận - Tán gẫu ] Lời cha dặn!

Gửi bàiĐã gửi: 03/12/2013 15:29
gửi bởi G-Dragon
Thấy bài viết này cảm động vãi.:(

Re: [ Thảo luận - Tán gẫu ] Lời cha dặn!

Gửi bàiĐã gửi: 03/12/2013 17:21
gửi bởi Tanbanben1
Bt thuj keke :D