Bang hộiTiền mặt: 0 XuXúc xắc OnlineXổ số CHIASE123.COMĐập trứngBầu cua tôm cáHộp quà giáng sinh

[E-Book] Cuộc thám hiểm trong lòng đất

Phần mềm, ứng dụng dành cho dòng máy hỗ trợ Java

Các điều hành viên: Mod, Admin, SMod

[E-Book] Cuộc thám hiểm trong lòng đất

#1  Gửi bàigửi bởi Nguyen nhan » 21/05/2014 08:27

-Tên sách: Voyage au centre de la Terre
-Thể loại: phiêu lưu
-Hỗ trợ: java
[E-Book] Cuộc thám hiểm trong lòng đất
*Giới thiệu: Cuộc thám hiểm trong lòng đất (tiếng Pháp: Voyage au centre de la Terre) là một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của Jules Verne xuất bản vào năm 1864. Câu chuyện kể về một giáo sư người Đức tin rằng có những miệng núi lửa có con đường đi thẳngxuống trung tâm Trái đất. Ông, đứa cháu traiAxel, và người dẫn đường Hans của họ đã trải qua những chuyến phiêu lưu thú vị, gặp gỡ những con vật thời tiền sử cùng các thảm họa tự nhiên, cuối cùng đã quay lại được mặt đất ở miền nam nước Ý. Các sinh vật sống mà họ gặp phải phù hợp với từng thời kỳ địa chất, cũng như các lớp đá dần càng cổ hơn khi họ đi xuống càng sâu, những loài vật cũng xưa hơn khi các nhân vật tiến gần đến tâm trái đất.
Từ góc độ khoa học, câu chuyện này không có giá trị tuổi thọ cao như những câu chuyện khác của Verne vì phần lớn những ý tưởng của ông về phần bên trong Trái đất kể từ đó đến nay đều dần được chứng minh là sai lầm. Tuy nhiên, một điểm bù đắp cho cuốn truyện là niềm tin của Verne, được kể qua quan điểm của một nhân vật, rằng bên trong trái đất thực ra khác hẳn so với nhữnggì các nhân vật dự đoán. Một trong những ý tưởng chính của Verne với câu chuyện này còn ở chỗ giáo dục người đọc, và bằng cách đưa các sinh vật đã tuyệt chủng vào đúng thời kỳ địa chất của chúng, ông đã cho người đọc một cách hình dung về thế giới cổ đại, từ kỷ băng hà cho đến thời kỳ khủng long.
Câu chuyện bắt đầu vào ngày Chủ nhật 24 tháng 5 năm 1863, tại căn nhà của Giáo sư Lidenbrock (Li-đen-brốck), Giáo sư hối hả về nhà để nghiền ngẫm cuốn sách mà ông mới mua, một cuốn sử biên niên của Snorri Sturluson (Xnor Tuyếc-lơ-dông) viết về các ông hoàng người Na Uy từng trị vì ở xứ Iceland vào thế kỷ thứ 12, được viết bằng thứ chữ Rune viết tay. Trong khi đang xem xét quyển sách, Lidenbrock và cậu cháu trai của ông Axel (Axen) đã tìm thấy một tờ ghi chú được mã hóa viết bằng chữ rune. Lidenbrock và Axel dịch các ký tự rune thànhchữ Latin, và có được một bức thông điệp dường như được mã hóa lộn xộn. Lidenbrock cố gắng giải mã, khám phá ra rằng thông điệp có thể là một cách mã hóa bằng cách chuyển vị trí các chữ; nhưng kết quả của ông cũng vô nghĩa như bức thư gốc.
Giáo sư Lidenbrock quyết định khóa nhốt mọi người trong nhà và buộc ông cùng những người khác (Axel, và cô giúp việc, Martha) không ăn uống gì cả cho đến khi ông giải được mật mã. Axel vô tình khám phá ra chìa khóa mật mã khi dùng tờ giấy mật mã quạt cho mát: cách giải mã của Lindenbrock là đúng đắn, và chỉ cần đọc ngược từ phía sau là có thể khám phá ra đoạn văn viết bằng chữ Latin. Axel quyết định giữ bí mật chìa khóa với Giáo sư Lidenbrock, nhưng sau hai ngày nhịn đói, cậu không thể chịu nổi và tiết lộ nó cho ông chú của mình. Lidenbrock dịch được tờ nhắn, cho thấy đó là lời nhắn từ thời trung cổ của một nhà giả kim thuật người Iceland Arne Saknussemm (Ac-nơ Sác-nu-xem), tuyên bố đã khám phá ra một con đường đi xuống tâm Trái đất qua núi lửa Snæfellsjökull(Xnép-phen) ở Iceland.
Link tải:
<---Nội dung đã được ẩn--->
Bạn cần nhấn Like để xem nội dung này !!!
<---Nội dung đã được ẩn--->
nguồn: wattpad

Những người đã like Nguyen nhan bởi bài viết có ích này (Tổng: 6):
DmlimChaivThuyennguyen97Thanhbinh98nghiammoHieukissyou
Đánh giá: 0.95%
 
Nguyen nhan
Hình đại diện của thành viên
Cấp độ: ☀18☀
Tu luyện:
Bang hội: Trảm Phong
Bài viết:
Online:
Nhóm:
Giới tính:
Tiền mặt:
Ngân hàng:
Ngày tham gia:
Like:
Điện thoại:
(Nokia x2-02)

Re: [E-Book] Cuộc thám hiểm trong lòng đất

#2  Gửi bàigửi bởi Hieukissyou » 21/05/2014 09:18

Truyện của Jules Verne phần lớn là truyện viễn tưởng mà. Lấy những điều có lý bù đắp những sai lầm có ý thức,làm cho người đọc tin vào tác phẩm.
๖Hỏa Løng™ ︻︻¶▅▆▇◤ßang
***

BỘ PHẦN MỀM MOD-VH-HACK-CRACK JAVA
Hieukissyou
Hình đại diện của thành viên
Cấp độ: ☀14☀
Tu luyện:
Bang hội: Hỏa Løng
Bài viết:
Online:
Nhóm:
Giới tính:
Tiền mặt:
Ngày tham gia:
Đến từ:
Like:
Điện thoại:
(Nokia c2-00)

Re: [E-Book] Cuộc thám hiểm trong lòng đất

#3  Gửi bàigửi bởi Nguyen nhan » 21/05/2014 09:35

Ai nói đó là thật đâu
Nguyen nhan
Hình đại diện của thành viên
Cấp độ: ☀18☀
Tu luyện:
Bang hội: Trảm Phong
Bài viết:
Online:
Nhóm:
Giới tính:
Tiền mặt:
Ngân hàng:
Ngày tham gia:
Like:
Điện thoại:
(Nokia x2-02)Quay về Phần mềm Java

 


  • Chủ đề tương tự
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách