Bang hộiTiền mặt: 0 XuXúc xắc OnlineXổ số CHIASE123.COMĐập trứngBầu cua tôm cáHộp quà giáng sinh

15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn

Chia sẻ kiến thức trên các lĩnh vực khác

Các điều hành viên: Admin, Mod, SMod

15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn

#1  Gửi bàigửi bởi Erza Scarlet » 13/05/2017 16:49

15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Trí thông minh không phải chỉ là bẩm sinh, mà nó cũng trải qua một quá trình rèn luyện để ngày càng phát triểnhơn. Vậy phải làm thế nào đểrèn luyện trí thông minh? Đó không phải là một câu hỏi quá khó, vì có khá nhiều cáchđể rèn luyện bộ não và trí thông minh của chúng ta. Nhưng vấn đề là bạn có kiên trì rèn luyện và biến chúng thành thói quen mỗi ngày hay không.
1. Hãy có 10 ý tưởng mỗi ngày
15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Hãy luôn có ý tưởng trong đầu, hãy nghĩ về một cách kinh doanh nào đó mới mẻ, nghĩ về ý tưởng cho một bộ phim … Bất kể ý tưởng đó của bạn điên rồ như thế nào, nhưng đó là cách để bộ não của bạn “tập thể dục”. Cũng giống như cơ bắp, nếu bạn muốn nó phát triển thì hãy tập thể dục mỗi ngày. Biết đâu đấy bạn lại nảy ra một ý tưởng startup mới và thay đổicuộc sống của chính mình.
2. Đọc báo
Đọc báo để tiếp thu thêm kiến thức và cập nhật tình hình thế giới xung quanh chúng ta. Bạn cũng sẽ học được cách để phân tích sự việc theo ý kiến cá nhân của mình và xâu chuỗi các sự kiện. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có nhiều câu chuyện để nói với bạn bè của mình hơn.
3. Đọc một chương trong một cuốn tiểu thuyết
15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Khác với việc đọc báo để cập nhật tin tức, việc đọc tiểu thuyết giúp rèn luyện trí tưởng tượng của bạn. Mục tiêu là đọc một cuốn sách trong một đến hai tuần, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt rõ rệt sau khi đọc xong một cuốn tiểu thuyết.
4. Xem những video truyền cảm hứng
Bạn muốn thay đổi bản thân và những thói quen thường ngày? Hãy thay đổi từ trong suy nghĩ của mình bằng cách xem những video truyền cảm hứng của các nhà diễn giả nổi tiếng thế giới. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những video về các cuộc hội thảo TED hay các video của Khan Academy,chúng sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn của bản thân và giúp bạn có thêm quyết tâm để thay đổi.
5. Học thêm những kiến thức mới không phải từ sách vở
15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Với sự phát triển của internethiện nay, có rất nhiều cách để chúng ta có thể tiếp thu thêm các kiến thức mới mà không cần đến sách vở. Facebook có thể là một nguồn kiến thức rất lớn nếu biết khai thác. Ví dụ như bạn có thể follow các fanpage khoa học, tham gia vào một group khoa học để có thể họcthêm các kiến thức khoa học mới. Và tất nhiên việc học trên Facebook sẽ thú vị hơn học với sách vở khô khan rất nhiều.
6. Chia sẻ những gì bạn biết với những người khác
Đừng ngại chia sẽ những kiếnthức và ý kiến của bạn với những người khác, ngay cả trên internet hay ngoài đời thực. Nó sẽ giúp bạn củng cố các kiến thức mình có được, cũng như biết được những điểm mà bản thân còn thiếu sót qua góp ý của những người khác.
7. Lập danh sách những kỹ năng bạn cần ngay bây giờ và danh sách những gì bạn sẽ học trong tương lai
15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Luôn học tập những kiến thức mới là điều cần thiết, tuy nhiên bạn cũng cần phải có cách học thật thông minh. Đó là ưu tiên những kỹ năng mà bạn cần ngay bây giờ cho công việc hay lĩnh vực mà bạn đang theo học. Việc lập danh sách quan trong và cần thiết hơn rất nhiều so với bạnnghĩ. Nó giúp bạn theo sát được kế hoạch mà mình đặt ra và biết tiếp theo bạn sẽ cần phải làm gì.
8. Lập thêm một danh sách những việc bạn đã làm được
Vào cuối mỗi ngày, hãy viết ra những gì bạn đã làm được.Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy mình đang tiến bộ nhiềuhơn và có thêm động lực để tiếp tục cố gắng. Nó cũng giúp bạn biết được mình đang ở đâu và còn phải phấn đấu những gì.
9. Tập thể dục để trí não luôn thoải mái
15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Tập thể dục như chạy bộ không chỉ giúp bạn tăng cường sức khỏe, mà theo các nghiên cứu khoa học thì nó còn giúp trí não của chúng ta được thoải mái và sáng suốt hơn. Bên cạnh đó, có một sứckhỏe tốt là điều cần thiết để bạn theo đuổi những công việc trong danh sách của mình.
10. Theo học một khóa học trực tuyếnTrong khi học một điều gì mới, thì có người hướng dẫn luôn giúp bạn tiếp thu và hiểu nhanh hơn là tự học một mình. Việc học ngày nay cũng đơn giản hơn rất nhiều, vì bạn không cần đến lớp mà chỉ cần tham gia vào một khóa học trực tuyến nào đó trên internet. Hãy chắc chắn rằng mình không bị quá tải, do đó bạn chỉ cần học khoảng 2-3 buổi một tuần. Bạn có thể chọn các khóa họcvề ngoại ngữ, kỹ năng mềm hay cũng có thể là kiến thức chuyên môn công việc, thậm chí là nấu ăn. Bất kỳ một kiếnthức mới nào mà bạn học được cũng là một cách để rènluyện trí não.
11. Nói chuyện với một ngườinào đó mà bạn cảm thấy thú vị
15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Bạn cũng có thể học từ những người xung quanh mình, bằng cách nói chuyện với họ về các chủ đề thú vị của xã hội. Thậm chí là việc trò chuyện với người lạ đôi khi cũng giúp bạn mở rộng kiến thức của mình rất nhiều.
12. Luôn đặt câu hỏi cho mọi vấn đề
Việc luôn đặt nghi vấn đối vớimột vấn đề nào đó sẽ giúp thúc đẩy trí não của bạn hoạtđộng để trả lời câu hỏi đó. Hãy tự hỏi bản thân mình từ những vấn đề rất đơn giản như tại sao người ta lại làm như vậy, cho đến những thứ to lớn hơn như vì sao nhà tỷ phú kia có thể kiếm được nhiều tiền như thế.
13. Chơi những game trí tuệ
15 thói quen mỗi ngày sẽ giúp bạn ngày càng thông minh hơn
Không phải cứ ngồi học 24/24là tốt, hãy dành thời gian để giải trí bằng những tựa game trí tuệ như cờ vua, giải ô chữ,sudoku … Những trò chơi đơn giản này cũng là một cách hữu ích để rèn luyện trí thông minh.
14. Dành thời gian để không làm gì cả
Nghe có vẻ khá khó hiểu, nhưng hãy dành thời gian để không làm gì cả và ngồi im lặng. Giống như việc ngồi thiền, nó sẽ giúp trí óc của bạn sáng suốt hơn và có thêm những cảm hứng mới.
15. Tìm một niềm đam mê
Hãy tìm cho mình một sở thích và tìm hiểu về nó, nếu bạn vẫn chưa tìm ra cho mình một sở thích thực sự cũng đừng ngần ngại mà thử qua nhiều sở thích khác nhauđể tìm cho mình một niềm đam mê đích thực. Vì sao theo đuổi đam mê lại giúp bạn thông minh hơn? Vì nó tạo động lực để bạn dành thời gian và tìm hiểu về nó, giúp trí não của bạn luôn vậnđộng khi học hỏi một điều mới mẻ.
Erza Scarlet
Hình đại diện của thành viên
Cấp độ: ☀9☀
Tu luyện:
Bang hội: Fairy Tail
Bài viết:
Online:
EXP:
Nhóm:
Giới tính:
Tiền mặt:
Ngân hàng:
Ngày tham gia:
Đến từ:
Like:
Điện thoại:
(UC Browser 10.7.6.805)


Quay về Kiến thức khác

 


  • Chủ đề tương tự
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến7 khách

cron