Bang hộiTiền mặt: 0 XuXúc xắc OnlineXổ số CHIASE123.COMĐập trứngBầu cua tôm cáHộp quà giáng sinh

[Chuyện Lạ] Thai nhi 44 năm tuổi hóa đá trong bụng cụ già 84 tuổi

Tất cả tin tức, báo chí Quốc tế

Các điều hành viên: Mod, Admin, SMod

[Chuyện Lạ] Thai nhi 44 năm tuổi hóa đá trong bụng cụ già 84 tuổi

#1  Gửi bàigửi bởi Merilo » 17/02/2014 16:42

-Một thai nhi 44 năm tuổi bị hóa đá vừa được phát hiện bên trong bụng một bà cụ 84 tuổi ở Brazil.
[Chuyện Lạ] Thai nhi 44 năm tuổi hóa đá trong bụng cụ già 84 tuổi
Thai nhi hóa đá trong bụng cụ bà.
Hôm 15/2 vừa qua, các bác sĩ đã tình cờ phát hiện ra tình trạng hiếm gặp này sau khi cụ bà đi khám tại bệnh viện ở Natividade, bang Tocantins, Brazil vì bị đau dạ dày và chóng mặt. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-quang vùng bụng cho bệnh nhân thì bất ngờ thấy hình ảnh “thai nhi đá” tầm 20-28 tuần tuổi.
Sau đó, cụ bà đã được chuyển đến Bệnh viện Porto Naciocal gần Palmas để kiểm tra thêm. Theo tin từ tờG1, cụ bà nói với bác sĩ rằng bà từng mang thai từ 44 năm trước.
Cụ bà giấu tên kể lại rằng, sau nhiều lần bị cơn đau hành hạ, bà đã tìm đến một thầy lang vì thời điểm đó trong làng không có bác sĩ. Bà khẳng định rằng ông thầy đã bốc đúng thuốc vì nó khiến bà giảm đau ngay.
Trao đổi vớiG1, bác sĩ phụ khoa Gesneria Saraiva Kratka tại bệnh viện Porto Nacional cho biết: “Bụng của bà cụ không to hơn là mấy, còn đứa bé đã ngừng động đậy nên bà cụ nghĩ rằng bà đã bị sảy thai”.
Tuy nhiên, dù thai nhi đã chết nhưng nó vẫn nằm trong bụng cụ bà và dần thích ứng với cơ thể của mẹ di chuyển suốt hơn 4 thập niên. Bác sĩ Kratka kể thêm rằng: "Qua siêu âm không thể thấy được thai nhi. Chúng tôi đã phát hiện ra nó nhờ chụp X-quang và có thể thấy mặt, xương tay, chân, xương sống, xương sườn. Thật kỳ lại khi cụ bà vẫn chưa có bất cứ biến chứng gì.”
“Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thêm và quét ảnh để xem chi tiết hơn sau đó chúng tôi sẽ nói với người thân của cụ để xem liệu họ có cho phép phẫu thuật không”.
Tháng 12 năm ngoái, một cụ bà 82 tuổi ở Bogota, Colombia cũng bị đau dạ dày và cũng được bác sĩ phát hiện ra một thai nhi 40 năm tuổi hóa đá trong cơ thể.
Hiện tượng này có tên khoa học là “Lithopedion”, hay thai nhi đá, khi thai nhi phát triển ngoài bào thai. Tư liệu y học đã ghi nhận gần 300 trường hợp tương tự từ trước đến nay.
Năm 2009, một thai nhi đá 60 tuổi được phát hiện trong cơ thể một cụ bà 92 tuổi ở Trung Quốc. Trường hợp đầu tiên được phát hiện là ở cụ bà Madame Colombe Chatri, 68 tuổi, ở Pháp..
Nguồn www.dantri.com.vn
Merilo
Hình đại diện của thành viên
Cấp độ: ☀14☀
Tu luyện:
Bang hội: Hỏa Løng
Bài viết:
Online:
Nhóm:
Giới tính:
Tiền mặt:
Ngân hàng:
Ngày tham gia:
Đến từ:
Like:
Điện thoại:
(Nokia 110/2.0)


Quay về Tin quốc tế

 


  • Chủ đề tương tự
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến6 khách