Bang hộiTiền mặt: 0 XuTrò chơiHộp quà giáng sinh

[Kiến thức] Khoa học cho thấy ăn dầu cá có thể sẽ giúp bạn giảm cân

Chia sẻ kiến thức trên các lĩnh vực khác

Các điều hành viên: Admin, Mod, SMod

[Kiến thức] Khoa học cho thấy ăn dầu cá có thể sẽ giúp bạn giảm cân

#1  Gửi bàigửi bởi Bậc Thầy Pokemon » 24/02/2017 22:52

Những con chuột tham gia thí nghiệm đã giảm từ 5 đến 10% khối lượng cơ thể, lượng chất béo dự trữ trong người cũng giảm từ 15% đến 20% so với trước kia.
Dầu cá từ lâu đã nổi tiếng với những công dụng tăng cường hoạt động của hệ tim mạch và điều trị chứng tâm thần phân liệt. Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra thêm một công dụng tuyệt vời nữa của nó: giúp cơ thể động vật chuyển những tế bào mỡ từ dạng dự trữ sang dạng có thể đốt cháy, hay nói ngắn gọn dầu cá chính là thứ thuốc giảm cân rất nhiều người tìm kiếm bấy lâu.[Kiến thức] Khoa học cho thấy ăn dầu cá có thể sẽ giúp bạn giảm cân
Những chuyên gia tại đại học Kyoto đã tiến hành thí nghiệm cho chuột ăn thức ăn giàu chất béo trộn với dầu cá, kết quả đã khiến họ kinh ngjac khi khối lượng cùng với lượng mỡ tích tụ trong cơ thể những con chuột ăn theo chế độ đặc biệt này thấp hơn nhiều so với những con chuột chỉ ăn nguyên đò ăn giàu chất béo. Sau khi phân tích, các nhà khoa học phát hiện dầu cá có khả năng biến những tế bào mỡ từ dạng dự trữ qua dạng tiêu thụ, điều này làm giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể các đối tượng thí nghiệm. Nếu điều này xảy ra tương tự đối với cơ thể người thì đây sẽ là một phát kiến khoa học có tính lịch sử khi mà theo thời gian những tế bào mỡ dạng tiêu thụ sẽ bị ít dần khi cơ thể không đủ sức cung cấp nữa.
Thực tế theo các nhà khoa học, rất nhiều người nhầm lẫn khi nghĩ rằng mô mỡ chính là một hệ thống lưu trữ chất béo. Thông thường, con người sở hữu 2 loại tế bào mỡ: tế bào mỡ trắng là nơi dự trữ chất béo, trong khi đó tế bào mỡ nâu là nơi chuyển hóa chất béo thành năng lượng để duy trì nhiệt độ cơ thể. Quá trình chuyển hóa của tế bào mỡ nâu diễn ra nhiều khi chúng ta, khi đã có tuổi thì số lượng tế bào mỡ nâu bị giảm nhưng không được bổ sung khiến quá trình bị chậm lại và đó là lý do vì sao người cao tuổi thường dễ bị nhiễm lạnh.[Kiến thức] Khoa học cho thấy ăn dầu cá có thể sẽ giúp bạn giảm cân
Nghiên cứu mới này phát hiện rằng con người còn 1 loại tế bào mỡ nữa được đặt tên là tế bào mỡ màu be (màu trộn giữa xanh lá và màu xám), có chức năng như tế bào mỡ nâu và cũng bị suy giảm theo thời gian, những nó lại có thể được bổ sung quân số bằng cách cung cấp cho cơ thể những thức ăn như dầu cá. Chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng Teruo Kawada, thành viên của đội ngũ nghiên cứu, cho biết: "Lợi ích của dầu cá đã được chứng minh từ rất lâu nhưng đến tận bây giờ chúng tôi mới khám phá ra khả năng bổ sung lượng tế bào mỡ màu be của nó, đây chắc chắn là một phát hiện quan trọng đối với những người mắc bệnh béo phì".
Thêm vào đó, kết quả thí nghiệm cho thấy những con chuột ăn thức ăn giàu chất béo trộn dầu cá đã giảm từ 5 đến 10% khối lượng cơ thể, lượng chất béo dự trữ trong người cũng giảm từ 15% đến 20% so với trước kia. Cụ thể, dầu cá đã kích hoạt các thụ thể ở đường tiêu hóa dẫn đến việc hệ thống thần kinh giao cảm sẽ "ép" các tế bào mỡ trắng chuyển thành tế bào mỡ màu be, từ đó quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng sẽ được gia tăng và đây chính là điều những người mắc bệnh béo phì cần.
Hiện tại, đội ngũ nghiên cứu đang gấp rút hoàn thành những công đoạn nghiên cứu cuối cùng trước khi tiến hành thử nghiệm trên người. Nếu thí nghiệm tiếp theo thành công thì đây sẽ là bước tiến lớn của ngành y tế cũng như các chuyên gia dinh dưỡng của con người, chúng ta hãy cùng chờ xem.
Bậc Thầy Pokemon
Hình đại diện của thành viên
Xếp hạng: ☀️10☀️
Tu luyện:
Bang hội: Liệt Hoả
Cấp độ:
Online:
EXP:
Nhóm:
Giới tính:
Tiền mặt:
Ngân hàng:
Ngày tham gia:
Đến từ:
Like:
Điện thoại:
(Nokia x2-01)


Quay về Kiến thức khác

 


  • Chủ đề tương tự
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến18 khách