![Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố](http://i.imgur.com/o2OUvPf.jpg)
Bước 1: Rửa sạch và cắt mỏng các nguyên liệu để làm sinh tố. Riêng rau má, rau thơm phải cắt thành những đoạn nhỏ (khoảng 3cm).
![Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố](http://i.imgur.com/4Xk5yRh.jpg)
Bước 2: Chọn lưỡi dao chữ thập hay nhiều cánh (xay sinh tố) và vặn chặt đế dao xay vào cối sinh tố.
![Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố](http://i.imgur.com/ZqpER21.jpg)
Bước 3: Đặt cối lên thân máy. Cho nguyên liệu và chút sữa hay nước vào cối, nêm đường nếu thấy lạt và đậy nắp lại.
![Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố](http://i.imgur.com/5rbi89L.jpg)
Bước 4: Cắm điện, nhấn nút nhồi để trộn đều trái cây từ 5-7 lần, mỗi lần từ 3-5 giây.
![Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố](http://i.imgur.com/cW89z22.jpg)
Bước 5: Bấm nút chọn tốc độ theo ý muốn.
![Hướng dẫn sử dụng máy xay sinh tố](http://i.imgur.com/hwL6QLu.jpg)
Bước 6: Sau khi xay xong, nhấn nút 0 để tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
Lưu ý:
- Chỉ nên xay tối đa 2/3 dung lượng cối xay và không nên xay riêng đá cục.
- Không xay quá 3 phút/1 lần. Nếu muốn xay thêm nên để máy ngưng khoảng 2 phút rồi cho máy hoạt động tiếp.
- Khi máy bị quá tải thì motor sẽ ngưng hoạt động. Cần rút phích cắm ra khỏi ổ điện, nhấn nút tắt máy và để cho máy nguội hẳn (khoảng 15 phút), sau đó máy sẽ hoạt động bình thường.