Bang hộiTiền mặt: 0 XuTrò chơiHộp quà giáng sinh

[Funny] Bản kiểm điểm của ông chồng trót dại

Cùng chia sẻ những bài thơ, mẩu chuyện hay

Các điều hành viên: Admin, Mod, SMod

[Funny] Bản kiểm điểm của ông chồng trót dại

#1  Gửi bàigửi bởi Saoroiakasr » 03/05/2012 21:16

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

-----------o0o--------------

BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂNKính gửi:

Hội đồng xét xử - Tòa án Lương tâm Tối cao (Đứng đầu là vợ cùng gia quyến đằng ngoại).
Đồng kính gửi vợ mến thương.


Tên tôi là: ...........................................................

Sinh ngày: .…/. …/ 19…..

Địa chỉ: …………………………………………

Chức vụ: Là chồng hợp pháp củavợ tôi, có dấu đỏ cùng chữ ký đàng hoàng, hợp lệ trong giấy đăng ký kết hôn.

Tôi xin trình bày trước toàn thể hội đồng, cơ quan đại diện hànhpháp của pháp luật. Trước người vợ thân yêu của tôi, bầu trời của tôi, vầng thái dương trong đêm, ánh sao tỏa sáng ban ngày của tôi. Chiểu theo Chương, Mục, Khoản, Điều và một số nội quy, quy định của giađình, hai bên vợ chồng đã thốngnhất ký kết với nhau, thì tôi đã viphạm kha khá lỗi.

Nay xin được thành khẩn khai báo, rất mong được hưởng lượng khoan hồng, để tôi có cơ hội cải tà quy chính quay về chính nghĩa, với vợ, với con.

Từ khi kết hôn đến giờ, tôi đã cónhững lỗi mà vợ đã, chưa và sắpbiết, sau:

1. Chuẩn bị cho đám cưới, còn đang bề bộn nhiều việc phải lo toan, tiền vay còn không đủ chi tiêu, tôi lại mang tiền đi cho đứa bạn thân vay, đoạn này xin phépgiơ tay có ý kiến giải thích luôn:

Mọi việc đều có lý do của nó, bạntôi quá khó khăn, cùng quẫn nên mới muối mặt đến gặp tôi, thôi thì mình chịu khó thiếu thốn một tí, bởi nhìn bạn chí cốt trong hoàn cảnh ấy tôi không thể cầm lòng được. Vợ chả từng nói với tôi, con người phải có lòng nhân ái, sống trên đời cần có một tấm lòng là gì. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ sau làm việc gì cũng sẽ cân nhắc và bàn bạc với vợ thêm.

2. Tội thứ hai của tôi là dám lẩm bẩm thương thằng bạn, “sao vợ nó lại đau đẻ vào đúng trận chung kết World Cup bao giờ - nhẫn tâm quá, tàn tệ quá!”. Thựcra với fan cuồng nhiệt của bóng đã như chúng tôi, đó chỉ là câu nói đùa, nhất thời chưa suy nghĩthấu đáo, mong vợ cùng hội đồng rủ lòng thương mà bỏ quácho.

3. Lần tôi nói để quên điện thoạitrong cốp xe, vợ gọi đến, hết pinrất đúng lúc, mà sau vợ phát hiện ra sự thực là khi ấy tôi đangnâng chén với các chiến hữu, khao kiểu đầu tôi mới cắt từ ... tuần trước, nên tắt máy. Lỗi tương đối to và tôi đảm bảo sẽ không dám tái phạm, dối lừa vợ lần nữa.

4. Hôm đó quả thật tôi có nhìn chăm chú cô gái mặc váy xanh, đi dép cao gót có nơ đỏ lướt ngang qua, tôi tả kỹ vậy chỉ để vợ thấy rằng, mọi việc không như vợ nhìn thấy và tưởng tượng đâu, tôi chú ý đến cô ta chỉ bởi tôi tự nhủ, sao có người lại ăn mặc kém hài hoà, thiếu trang nhã đến thế, sao không đến mà học tập vợ tôi. Sự thực làthế đấy, nhưng thôi được, từ sautôi sẽ không can thiệp vào gu ănmặc của những người kém cỏi hơn vợ tôi quá thể.

5. Hôm đến chơi nhà bạn thân của vợ, tôi đã không thể nghĩ được rằng tôi tìm được người bạn tri kỉ, hiểu và hợp mình nhường ấy, cũng như vợ chơi thân với cô bạn thì tôi cũng cảm thấy tâm đắc với chồng cô ấy thôi. Tôi biết lỗi là hôm đó tôi quá chén, chưa bao giờ tôi uốngnhiều đến thế. Song vợ thử nghĩ mà xem, cũng như vợ ăn nói dễ nghe, có khiếu trò chuyện rất cuốn hút người khác, họ cứ muốn tâm sự, kể chuyện cùng vợ, chả lẽ vợ chặn họng họ, phủiquần đứng lên và nói: “Thôi im đi để tôi về” à? Thực ra tôi cũng có cái khó của tôi, anh ấy nhiệt tình quá! Nhưng tôi sẽ rút ra bàihọc, nên biết khéo từ chối, không sa đà vào rượu chè nhiềunữa. Đau đầu và hại người lắm!
Tôi xin cam đoan những lời tôi thú nhận trên là hoàn toàn đúngsự thật. Nếu sai, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và chịu án phí cao nhất do lương tâm phán quyết.

Nếu ai phát hiện ra thêm tôi sẽ kiểm điểm tiếp. Tôi hứa và quyếttâm sẽ không để những sự việc rất rất đáng tiếc kia xảy ra lần thứ hai.

Nếu tái phạm, sẽ bị quy vào tội ngoan cố và dám to gan ngụy biện - Nặng thêm một bậc.

Kính mong hội đồng xét xử và vợ yêu quý, ban hành án xử phạtnhẹ nhẹ một chút. Giơ cao đánh khẽ là đủ để tôi biết điều, biết sợvà biết nể vợ hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!


Người chồng chân thành

(Ký tên, điểm chỉ)
-Vui thì Tks phát =))-
[center]U're born as an original, Dun't die like a copy !!!
•Skin'R Walker •
Can U Feel Mie!?[/center]

Những người đã like Saoroiakasr bởi bài viết có ích này:
trungdaixa
Đánh giá: 0.16%
 
Saoroiakasr
Hình đại diện của thành viên
Xếp hạng: ☀️7☀️
Tu luyện:
Bang hội: ?????
Cấp độ:
Online:
EXP:
Nhóm:
Giới tính:
Tiền mặt:
Ngày tham gia:
Đến từ:
Like:


Quay về Thơ, truyện ngắn

 


  • Chủ đề tương tự
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến19 khách